GIỚI THIỆU GIẢI CHẠY

Chào mừng tất cả các vận động viên, những người yêu thích chạy bộ và các du khách cùng tham gia vào hành trình khám phá miền đất Tây Ninh tươi đẹp, trù phú thông qua giải chạy BaDen Mountain Marathon 2021. Tây Ninh không chỉ nổi tiếng với những khung cảnh thiên nhiên hoang sơ, hùng vĩ mà nơi đây cũng được mệnh danh là “vùng đất Thánh” – nơi khởi phát của nhiều tín ngưỡng, tôn giáo đặc sắc mà không nơi đâu có được. Lấy núi Bà Đen - “Nóc nhà Nam Bộ” làm điểm xuất phát cũng như đích đến, các vận động viên sẽ có cơ hội thưởng ngoạn khung cảnh núi rừng hoang sơ, kỳ vĩ, đắm chìm vào khung cảnh bình yên trong nắng gió của thành phố Tây Ninh khi chạy từ vùng ngoại ô vào tới trung tâm và quay trở lại chân núi. Trên cung đường 42km, những câu chuyện rung động lòng người sẽ được viết tiếp bởi ý chí bền bỉ và khát khao chinh phục những giấc mơ vượt trội.

MỤC TIÊU GIẢI CHẠY

Giải chạy BaDen Mountain Marathon 2021 ra đời với thông điệp đầy nhân văn, truyền đạt một tinh thần hiện đại và mạnh mẽ “Bước chạy xanh” Phát triển du lịch xanh, sạch, gần gũi thiên nhiên, bảo vệ môi trường là xu hướng mà du lịch thế giới đang thực hiện. Đây cũng là định hướng phát triển bền vững, hiệu quả cho du lịch Việt Nam nói chung và tỉnh Tây Ninh nói riêng. Du lịch có trách nhiệm không chỉ bảo vệ, mà còn góp phần tôn tạo cảnh quan, quảng bá điểm đến, xây dựng hình ảnh du lịch “xanh – sạch – đẹp”. .“Bước chạy xanh” không chỉ là một thông điệp, mà là lời kêu gọi tất cả mọi người hãy cùng chung tay giữ gìn và bảo vệ thiên nhiên, môi trường thông qua 3 hành động cụ thể: Không xả rác; Trồng cây xanh; Du lịch có trách nhiệm;

Đặc biệt, với mỗi VĐV tham gia giải chạy, BaDen Mountain Marathon 2021 sẽ thay mặt bạn đóng góp vào quỹ trồng cây xanh trong trường học của tỉnh Tây Ninh, góp phần mang tới những sân chơi rợp bóng mát cho trẻ em. Chúng tôi mong rằng giải chạy sẽ trở thành một sự kiện truyền cảm hứng về lối sống xanh và ủng hộ du lịch nội địa tại Tây Ninh. Hãy để những “bước chạy xanh” tiếp nối nhau và truyền cảm hứng cho cộng đồng thêm yêu thể thao, yêu du lịch và yêu cuộc sống.

XEM TIẾP

ĐƠN VỊ TỔ CHỨC